Friday, April 30, 2010

Làm “kim-pak”



Hình như entry này hơi giống entry hài giải trí ngày nghỉ  :”>
Mở đầu có lẽ nên sơ lược về khả năng nữ công gia chánh của mình, mất công sau entry này lại bị hiểu lầm là vụng về cục mịch >:P

Thật ra, một thời tự hào (bây giờ vẫn tự nhận thấy) là mình khá khéo tay :D. Từ thời tiểu học đã thích và xếp tính ra cũng 1 bọc orgami đủ thứ con và đủ thứ hoa; rồi chuyên gia sưu tầm và thực hành mấy chuyên mục khéo tay trên tv hay trên báo Nhi đồng, Rùa vàng, Khăn quàng đỏ, nào là làm đồ chơi, ép lá ép hoa thành tranh; sau đó là một thời niên thiếu say mê làm hoa, làm thiệp, thắt vòng tay, làm đồ dùng bằng carton … v.v. Nấu ăn thì từ bé đã coi mẹ làm bánh bông lan, bánh flan, và tự hào về một thời lẫy lừng chơi đồ hàng pha chế đầy sáng tạo, chưa kể những năm tháng đam mê đổ rau câu đủ kiểu và tất nhiên là đẹp và ngon hehe

Rồi :D, nhưng đó là thời niên thiếu. Còn bây giờ bị đổ lười =)) Một phần vì mình không có động lực và đủ siêng năng để ngồi làm những món thủ công mà mình đã làm qua và biết qua rồi ^^, và phần khác, mình cũng không có cảm hứng vì ai để sáng tạo hay ngồi mày mò tỉ mỉ đặt tình cảm vào làm quà tặng nữa. Trong mấy năm qua về mặt nấu nướng, mình càng thấy mình… thua cả mình thời mình con nít :P Mà dù sao, bề dày các món mình còn biết làm hiện nay cũng nhiều chứ :D , bao gồm chiên khoai tây, chiên chả giò, chiên trứng, chiên bông cải lăn bột, chiên bột chiên, cuốn bò bía, cuốn bánh cuốn, xào cải chua, nấu mì gói :D … toàn đồ nóng, toàn mấy món mình thích ăn :P Không phải mình dở, mà vì mình không thích ăn và càng không thích đụng tới thịt cá máu me, còn những thứ khác thì chắc chắn dành ra thời gian học hỏi 1 tí sẽ biết làm thôi. Ai chê mình con gái mà không biết nấu nướng gì thì cứ chê, mình không quan tâm, vì mình hiểu với mình quan trọng là có muốn làm hay không, còn tự tin mình mà đã muốn làm thì chắc chắn là rồi sẽ đều đẹp và ngon. ^^


Sơ sơ tiểu sử nữ công gia chánh của mình như thế cũng tạm đầy đủ, bắt đầu nội dung hôm nay. Hôm nay sau một số ngày dự định nhưng liên tục trì hoãn vì nhiều lí do :D, mình đã quyết tâm xắn tay lên vào bếp làm kim-pak.

Haha, rất vui, nhìn cái cuốn kim-pak đầu tiên của mình mà cười không chịu được:
nhìn nó tội nghiệp, luộm thuộm và đúng ngáo như 1 đứa vừa ngủ dậy chưa kịp chải đầu =)) :D

Lí do xấu xí như thế là do:

1/ mình chưa xài rong biển lần nào, cái hướng dẫn sử dụng ác thế lại là tiếng Nhật, tiếng Hoa =)), thế là có biết gì đâu, trước khi đi tắm đem nhúng rong biển vô chậu nước tưởng cũng phải chờ vài chục phút :D cho nó…nở ra, ai ngờ chưa tới nửa phút rút lên coi thử thấy nó đã muốn nhèo ra >.<
2/ dao cùn cắt ko đứt :D
3/ đơn giản, lần đầu mà, chưa có kinh nghiệm :D

Nhìn nó xấu thế nên mình xử ngay tại chỗ :P để còn làm thêm cái khác. Ăn cũng được, chắc nhờ nhúng vô cả chén mayonnaise :P, toàn thích ăn đồ béo ko, ko mập lên cũng uổng =))

Cuốn thứ 2, tự tin sẽ làm tốt hơn. Cái rong biển đỡ ướt hơn tí nhưng bị rách hơn T_T. Kệ. Và thấy mình cũng hay, lần này không còn bỏ mớ cơm nấu từ “gạo thơm Nhật mềm dẻo” mới mua về rồi lấy muỗng ém lơ sơ như lần đầu nữa, lần này rất sáng tạo :D, tự quệt mayonnaise vào cơm luôn, nhờ thế nên lớp cơm dễ nghe lời, gọn gàng và chắc hơn lần đầu, quá thông minh =))
Không khắc phục được lí do rong biển và dao cùn nên tác phẩm chưa hoàn thiện, nhưng có tiến bộ hơn lần đầu :D, huy động cái đĩa đẹp đẹp để tôn vinh sắc đẹp còn khiêm tốn của mấy cuốn kim-pak trong 2nd attempt của mình lên :D

Hehe, tóm lược chỉ có thế. Mình lười bình luận hay viết thêm quá.

Mọi người nghỉ lễ vui vẻ ^^


3 comments:

  1. em dùng rong biển mà không ngâm nước chị ah, cứ để vậy cuốn thôi! Mình mua khuôn ở cửa hàng Hachi Hachi cuốn sẽ đẹp hơn :D

    ReplyDelete
  2. ^^ cam on em nhe, tai chi thay no kho queo sao cuon duoc :P? chi cu tuong no giong banh trang chu :D Ma chi lau lau lam cho vui thoi chu ko dinh dau tu mua khuon nay no chi phuc tap :"P

    ReplyDelete
  3. hihi , món này tui biết làm nè, mà làm ngon nữa là khác.

    ReplyDelete

Blog Contents by Date

TOPICS

...